Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng 2020

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng 2020
Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là hệ thống sử dụng quạt hút công nghiệp kết hợp với tấm làm mát cooling pad để giảm nhiệt cho nhà xưởng, nhà máy hoặc khu trang trại.
Những ngày hè nắng nóng trở thành nỗi ám ảnh với các nhà xưởng hoặc trang trại. giải pháp nào cho vấn đề làm mát giảm nhiệt cho nhà xưởng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng trong năm 2020 này nhé.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là gì?

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là hệ thống sử dụng quạt hút công nghiệp kết hợp với tấm làm mát cooling pad để giảm nhiệt cho nhà xưởng, nhà máy hoặc khu trang trại. Hệ thống này hoạt động nhờ sự trao đổi nhiệt thông qua tấm làm mát với mức chi phí rẻ hơn mà vẫn giảm được nhiệt cho xưởng từ 8 – 100 C.
Để hiểu rõ hơn về hệ thống này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết từng bộ phận của hệ thống.

>> Xem thêm: H
ệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước

Tấm làm mát Cooling Pad là gì?

Cooling Pad là tấm làm mát có kết cấu hình tổ ong và được làm từ vật liệu polyme  cao cấp chịu nước. Tấm làm mát có khả năng giảm nhiệt độ trong nhà so với ngoài trời xuống từ 8 – 100 C. 
 
tấm làm mát cooling pad lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng
 
Tấm làm mát Cooling Pad
 
Để làm được điều đó, tấm Cooling Pad  được thiết kế cấu trúc hình tổ ong, giúp làm sạch nước và lọc không khí đi qua tấm làm mát hiệu quả. Khi không khí đi qua nước bên trong tấm làm mát đồng thời sẽ được giảm nhiệt và lọc sạch bụi bẩn và một phần vi khuẩn.
 
Tấm làm mát có một số ưu thế lớn về mặt sử dụng như: có khả năng thấm hút tốt và giữ nước và khuếch tán nước nhanh chóng , đảm bảo lượng nước phân bố đều khắp tấm. Sản phẩm có thế giữ lại một lượng lớn bụi bặm và vi khuẩn trong không khí khi đi qua tấm làm mát. Ngoài ra, sản phẩm còn có ưu thế dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động.

>>Xem ngay bảng giá tấm màng giấy Cooling Pad tại Hùng Anh

Quạt hút công nghiệp

Bộ phân thứ hai không thể thiếu trong hệ thống thông gió làm mát trong nhà xưởng đó chính là quạt hút công nghiệp. Quạt hút công nghiệp có ưu thế là công suất lớn. tạo ra lượng gió lớn và đồng đều.
 
Quạt hút công nghiệp giữ chức năng hút, đẩy làm lưu thông không khí trong nhà xưởng nhanh và hiệu quả nhất. Nhờ có quạt hút công nghiệp mà không khi sau khi đươc làm mát khi đi qua tấm làm mát sẽ được đưa vào xưởng và phát tán đồng đều trong thời gian nhanh nhất. Qua đó, không khí trong nhà xưởng sẽ được lọc sạch và làm mát.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng được hoạt đông theo nguyên lý như sau:
 
Bơm nước sẽ đưa nước tuần hoàn chảy vào tấm làm mát qua các vân lượn sóng trên tấm làm mát. Sau khi nước thấm nhanh và đều vào khắp tấm Cooling Pad sẽ tạo thành một tấm màng ngăn nhiệt tự nhiên và hiệu quả nhất.
 
lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng
 
Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng
 
Lúc này không  khí đi qua màng nước sẽ được giảm nhiệt từ 8 – 100 C đồng thời các bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí sẽ được làm sạch trước khi vào xưởng. Sau khi không khí được đưa vào xưởng, hệ thống quạt hút công nghiệp sẽ nhanh chóng đưa khí mát đi khắp xưởng đồng thời đầy khí nóng trong xưởng ra ngoài.
 
Nước tuần hoàn đi qua tấm Cooling Pad và không khí được tuần hoàn làm sạch như vậy. Hệ thống sẽ đảm bảo không khí trong xưởng của bạn luôn được làm sạch và thoáng mát.
 
Đây là hệ thống làm mát với một số ưu thế hơn hẳn các phương pháp khác như:
  • Chi phí đầu tư cực rẻ bằng1/3 chi phí sử dụng máy lạnh.
  • Chi phí vận hành tiết kiệm tuyệt đối bằng 1/10 chi phí sử dụng máy lạnh.
Ngoài ra, hệ thống có thể làm mát nhanh, làm mát cho không gian cực rộng, hệ thống hoạt động đều, dễ bảo trì….Vì vậy, không có lý do gì để các chủ doanh nghiệp từ chối hệ thống đầy ưu thế này.
 
Liên hệ tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng:
Công Ty TNHH Xây Dựng CN và TM Hùng Anh.
Trụ sở chính : Số 170, Ngõ 8, Cầu Bươu , Thanh Trì , Hà Nội, Việt Nam.
Văn phòng giao dịch : Số 170, Ngõ 8, Cầu Bươu , Thanh Trì , Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0906202469 - 0968131243
Website: http://maylammat.vn 

Tác giả bài viết: maylammat.vn