CÔNG TY TNHH XD CÔNG NGHIỆP & TM HÙNG ANH
             UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - ĐẢM BẢO TỪNG CHI TIẾT
 

Giải pháp làm mát nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2019 10:51 - Người đăng bài viết: Chiennghiem
Giải pháp làm mát nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Giải pháp làm mát nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Ngày nay các nhà máy, nhà xưởng đều đặc biệt quan tâm và đầu tư các giải pháp giúp làm mát, giảm bớt tình trạng oi bức, nóng nực bên trong nhà xưởng . Trong chuyên mục tư vấn ngày hôm nay, Hùng Anh xin được chia sẻ tới các bạn giải pháp làm mát nhà xưởng tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với nhà xưởng của mình.
Nhiệt độ môi trường làm việc trong các nhà xưởng nhà máy tăng cao do luồng không khí không được đối lưu thường xuyên, bên cạnh đó chúng bị hấp thụ một lượng nhiệt lớn tỏa ra từ hệ thống máy móc hoạt động liên tục, nhiệt khí từ con người, sắt thép…  gây ra hiện tượng nóng nực, oi bức khó chịu. Tình trạng đó ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần làm việc của đội ngũ công nhân, làm giảm năng suất, hiệu quả hoạt động của nhà xưởng. Nhà xưởng quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng tới độ ẩm cân bằng, gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng sản phẩm, đặc biệt là những nhà xưởng hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm.
 
Trong các giải pháp làm mát nhà xưởng hiện nay, sử dụng hệ thống làm mát bằng hơi nước có lẽ  là giải pháp phổ biến, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.
 
1. Ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước
 
- Phương pháp này đem lại hiệu quả rất tốt giúp làm giảm nhiệt độ môi trường nóng bức, điều hòa không khí luôn được mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước còn có tác dụng trong việc làm sạch không khí, xua tan bụi bẩn, côn trùng, mùi hôi. Đồng thời luôn giữ cân bằng độ ẩm môi trường ổn định, không làm khô da cũng như không gây tình trạng ẩm mốc khó chịu.
- Tính ứng dụng cao, phát huy hiệu quả trong hầu hết toàn bộ các kiểu không gian kín, mở, không gian có diện tích lớn.
- Hiệu quả về chi phí: Tiết kiệm chi phí đầu tư hơn rất nhiều so với phương pháp lắp máy lạnh thông thường, tiết kiệm điện năng tới 90%.
- Lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng, nhanh chóng
- Không gây hại tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người
 
giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hơi nước
Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước
 
2.  Nguyên lý hoạt động của máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước
 
Giải pháp làm mát nhà xưởng tốt nhất hiện nay, hệ thống máy làm mát bằng hơi nước hoạt động theo 2 nguyên lý: 
 
Hệ thống làm mát áp suất dương
Hệ thống làm mát áp suất âm
 
Trong đó:
 
* Hệ thống làm mát áp suất dương: có nhiệm vụ thổi luồng không khí mát vào nhà xưởng. Khi hệ thống máy làm mát được cấp điện hoạt động sẽ điều hòa một lượng hơi nước từ bể chứa, qua đường dẫn gió và phân bố vào trong không khí giúp làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng. Phần nước còn lại sẽ được tiếp tục sử dụng cho một tuần hoàn hoạt động mới, bổ sung cho lượng hơi nước đã mất trước đó. Cấu tạo của hệ thống làm mát áp suất dương bao gồm:
 
- Đường ống dẫn gió
- Hệ thống cửa gió
- Hệ thống giá đỡ, bệ máy
- Bể nước tuần hoàn
- Hệ máy bơm nước
- Tủ điện điều khiển
 
giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hơi nước
Cơ chế hoạt động của hệ thống làm mát áp suất dương
 
 Đặc điểm và ứng dụng của hệ thống làm mát áp suất dương:
- Tác dụng tốt trong việc điều hòa nhiệt độ, giảm nhiệt, làm sạch không khí, tăng hàm lượng oxy giúp môi trường làm việc trong các nhà xưởng trở nên mát mẻ, thoải mái hơn, nâng cao tinh thần lao động và hiệu quả công việc.
- Chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện tiêu thụ
 
* Hệ thống làm mát áp suất âm: lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn, có nhiệm vụ hút khí nóng, bụi bẩn, mùi hôi, khói bụi công nghiệp từ trong xưởng thải ra ngoài. Không khí nóng được hút từ bên ngoài, qua các tấm làm mát sẽ được trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và tạo thành luồng không khí mát mẻ.
 
Cấu tạo của hệ thống làm mát áp suất âm bao gồm:
 
- Hệ quạt hút công nghiệp
- Khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành từ các tấm làm mát
- Máy bơm nước     
- Hệ ống máng nước
giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hơi nước
Cơ chế hoạt động của hệ thống làm mát áp suất âm
 
 Đặc điểm và ứng dụng của hệ thống làm mát áp suất dương:
 
- Tác dụng tốt trong việc hút khí nóng, bụi công nghiệp, mùi hôi khó chịu bên trong nhà xưởng thải ra ngoài và ngăn chặn chúng xâm nhập quay trở lại. Làm giảm nhiệt độ hiệu quả, tạo bầu không khí mát mẻ, trong sạch hơn.
- An toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người
- Thi công lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng mà không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của xưởng
- Tiết kiệm điện năng và ngân sách đầu tư...
 
Như vậy, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước được đánh giá là giải pháp làm mát nhà xưởng tốt nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm và khả năng ứng dụng mà nó đem lại. Công ty TNHH Xây Dựng Công nghiệp & Thương Mại Hùng Anh chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt các giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hệ thống quạt thông gió, máy làm mát di động, hệ thống máy hút gió công nghiệp, hệ thống điều hòa công nghiệp… chính hãng, uy tín, đảm bảo chất lượng và bảo hành dài lâu.

Mọi nhu cầu về giải pháp làm mát nhà xưởng quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay qua website: http://maylammat.vn  hoặc hotline 0906202469 – 0968131243 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>Tham khảo ngay: làm mát nhà xưởng bằng nước
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Danh Mục Sản Phẩm

PHƯƠNG CHÂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH XDCN VÀ THƯƠNG MẠI HUNG ANH

Tên công ty : CÔNG TY TNHH XD CN VÀ TM HÙNG ANHTên giao dịch : HUNG ANH CONSTRUCTION INDUSTRY AND TRADING COMPANY LIMITED.Tên viết tắt : HUNG ANH CINTRA CO ., LMDThành lập theo quyết định số : 0106650512 do sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội cấp.Tài khoản (VNĐ) : 4501 000 283...

Danh mục quạt công nghiệp

Hỗ trợ mua hàng043 2216 406

0968.131.243

0906.202.469

 

0973.980.939