Lắp đặt hệ thống Camera IP cho nhà xưởng và kho hàng

Camera IP cho nhà xưởng

Camera IP cho nhà xưởng

Khác với việc lắp đặt camera dùng cho văn phòng có phần đơn giản, khi lắp đặt camera cho nhà xưởng chúng ta phải mất nhiều thời gian cho công đoạn khảo sát, lên sơ đồ bố trí thiết bị.
Thông thường kho hàng và nhà xưởng thường có diện tích tương đối lớn. Nếu khu vực cần quan sát của bạn lên đến 1000 mét vuông thì chúng ta ưu tiên chọn các camera có tầm nhìn xa từ 20 m với ống kính f=6mm trở lên. Để có sơ đồ lắp đặt camera ip cho nhà xưởng, kho hàng phù hợp nhất chúng ta cần phân bố sao cho mỗi camera ip có thể giám sát với khoảng cách 20 m đến 30 m.
        
                        (Sơ đồ hệ thống camera IP cho nhà xưởng)


Việc chọn lựa camera ip có thông số kỹ thuật như thế nào sẽ quyết định sơ đồ bố trí của bạn. Các camera Ip cho kho hàng, nhà xưởng cần có các tính năng sau:
- Camera ip nên chọn loại lắp đặt ngoài trời có chống thấm và chống nước
- Chọn ống kính nhìn xa từ 6 mm để quan sát khoảng cách tầm 20 m góc nhìn 25 – 40 độ
- Chọn loại camera cố định vì các vị trí cần quan sát trong kho hàng, nhà xưởng cần duy trì tính ổn định
- Có trang bị đèn hồng ngoại để camera ip quan sát vào ban đêm, ưu tiên đặc điểm này để phòng chống trộm, cắp tại những khu vực nhạy cảm
- Lựa chọn loại camera ip có tích hợp phát hiện chuyển động và gửi thông báo. Bạn cần kiểm tra thật kỹ tính năng này vì đây là công cụ cảnh báo rất hữu hiệu nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh với kết nối 3G
- Ưu tiên camera ip hoạt động tốt với thiết bị di động như điện thoại iphone, ipad, tablet, máy tính bảng…vì chắc hẳn bạn luôn muốn quan sát camera ip từ thiết bị cầm tay của mình.
- Kết nối wifi cũng là điểm cần chú ý nếu khu vực nhà xưởng, kho hàng của bạn có kết cấu phức tạp, khó đi dây. Không gian mở rộng, ít chướng ngại vật sẽ là môi trường tốt cho Wifi nhưng khoảng cách từ wifi đến camera ip chỉ nên đảm bảo 15m trở lại hoặc bạn phải đầu tư những wifi có công suất mạnh hơn và trang bị thêm antenna khuếch đại cho camera ip.
- Sử dụng server để lưu trữ hoặc dùng dịch vụ lưu dữ liệu liên tục cho camera ip tại những vị trí quan trọng. Với các yếu tố trên có thể đáp ứng khoảng 80-90% thông tin để bạn chọn lựa camera IP và bắt đầu lên sơ đồ thiết kế cho kho hàng, nhà xưởng của mình. Và một lần nữa bạn cần lưu ý thật kỹ đến việc bố trí sơ đồ hiệu quả sẽ giúp giảm chi phí và tăng cường độ phủ của camera.
Liên hệ : Lắp đặt camera cho hệ thống nhà xưởng.
-------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn lắp đặt Quạt Công Nghiệp,lắp đặt máy làm mát
Công Ty TNHH xây dưng CN và TM Hùng Anh
Trụ sở chính : Số 170, Ngõ 8, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội
 ĐT: 043 2216 406.
Fax : 04 3685 8094.
Văn phòng giao dịch : Số 170, Ngõ 8, Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội
Đường dây nóng0906202469 - 0968131243
 Website: http://maylammat.vn

Tác giả bài viết: Vũ Hùng